Tin tức - Quảng cáo - Rao vặt - Diễn đàn về lĩnh vực Bất động sản Việt Nam - HTTP://NHADAT.SANGNHUONG.COM - Cần lắm một “nhạc trưởng”

Đăng nhập


Bạn quên mật khẩu?
Chưa có tài khoản? Tạo một tài khoản

Hình ảnh BĐS đang rao

Tin VIPCho thuê gấp văn phòng đẹp, sang trọng, mới 100%, vị trí đắc địa tại Cao ốc Hàn, 301 Trần Hưng Đạo, P.Cô Giang, Q.1 Cho thuê gấp văn phòng đẹp, sang trọng, mới 100%, vị trí đắc địa tại Cao ốc Hàn, 301 Trần Hưng Đạo, P.Cô Giang, Q.1
xem tiếp

Nhà cho thuê – chính chủ: 49 Huỳnh Tịnh Của P.8 Q.3 Tp.HCM Nhà cho thuê – chính chủ: 49 Huỳnh Tịnh Của P.8 Q.3 Tp.HCM
xem tiếp

Công ty BĐS Ân Minh, chuyên môi giới BĐS Q.1 và Q.3 Công ty Bất Động Sản Ân Minh, chuyên môi giới BĐS Q.1 và Q.3, ĐC: 221/2 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q1, Tel. 62911952, Hotline: 22334455,
xem tiếp

Cần cho thuê biển quảng cáo ngoài trời tại cao ốc ngã tư Trần Hưng Đạo - Hồ Hảo Hớn - Quận 1 Chúng tôi cần cho thuê 1 bảng hiệu quảng cáo ngoài trời tại ngã tư Trần Hưng Đạo và Hồ Hảo Hớn Q.1 Tp.HCM
xem tiếp

Tin Nhà đất - RSS

nhadat.sangnhuong.com rss
CHỢ BẤT ĐỘNG SẢN arrow Tin tức thị trường arrow CHÍNH SÁCH - QUY HOẠCH arrow Cần lắm một “nhạc trưởng”
Advertisement
 
Cần lắm một “nhạc trưởng” In E-mail
Bầu chọn của người dùng: / 3
Nghèo nànTốt nhất 
Người viết: nhadat.sangnhuong.com   
09/08/2004
Chuyện giấy tờ nhà đất làm khổ dân không phải là chuyện bây giờ mới kể. Nhưng có vẻ như càng ngày giấy tờ nhà đất càng trở nên như một “ma trận” thử thách sức chịu đựng của người dân.

Cần lắm một “nhạc trưởng” 

TT - Chuyện giấy tờ nhà đất làm khổ dân không phải là chuyện bây giờ mới kể. Nhưng có vẻ như càng ngày giấy tờ nhà đất càng trở nên như một “ma trận” thử thách sức chịu đựng của người dân.

Người ta không hiểu vì sao để quản lý một căn nhà, một thửa đất lại có quá nhiều loại giấy tờ rối rắm đến như vậy. Không kể các loại giấy tờ hợp lệ (còn gọi là giấy trắng) trước đây thì để công nhận quyền sở hữu, sử dụng nhà đất của người dân còn có rất nhiều loại giấy tờ hợp pháp khác đang cùng tồn tại: hiện có đến hai giấy đỏ, ba giấy hồng, không cái nào giống cái nào.

Ngoài những yếu tố do lịch sử để lại, thì cứ mỗi lần Nhà nước ban hành hoặc sửa đổi, bổ sung, thay đổi các qui định của pháp luật về nhà đất lại kéo theo việc ban hành những thủ tục, biểu mẫu... mới mà thông thường là cái sau không nhất quán với cái trước. Và để cái sau thay thế cái trước là một quá trình đầy chậm trễ, phức tạp.

Tin mới nhất
Kể từ đầu tháng 12/2012 đến nay, thị trường đã có một chuổ...

Đây là nhận định của các chuyên gia về lĩnh vực bất độn...

Lê Hữu Nghĩa - Giám đốc Công ty Lê Thành đã có...


Mặt khác, có vẻ như bộ ngành nào cũng muốn dễ cho mình trong quản lý nên khi đề xuất, kiến nghị các qui định, chính sách chỉ “chú tâm” vào chuyện của mình: như Bộ Xây dựng thì lo chuyện nhà, Bộ Tài nguyên - môi trường thì lo chuyện đất - mà thiếu sự phối hợp, nhất quán với các bộ ngành khác, đến khi thực hiện thì “dễ mình, khó ta”, nhiều qui định chồng chéo nhau, cái thiếu, cái thừa. Bộ Tư pháp có vai trò tham mưu để các văn bản pháp luật ban hành được nhất quán, việc thực thi pháp luật được thuận lợi, dễ dàng thì cũng “đóng chưa tròn vai” và tiếng nói chưa được quan tâm đúng mức.

Chưa kể, luật ban hành nhưng không triển khai thực hiện được vì phải chờ nghị định, thông tư, chờ các văn bản hướng dẫn tiếp theo của chính quyền địa phương. Mỗi lần như vậy lại phải chờ các cơ quan tham mưu góp ý. Quá trình chờ đợi đó gây biết bao ách tắc, thiệt hại cho quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người dân. Nhưng đáng buồn là khi đưa vào triển khai trong thực tế lại tiếp tục “vướng” khiến người dân chỉ còn biết lắc đầu than trời.

Qui định pháp luật chồng chéo, sơ hở, rối rắm thì cũng không tránh khỏi thực trạng một số nhân viên thừa hành lợi dụng để nhũng nhiễu. Dân lại càng khổ.

Vì vậy, mong lắm một “nhạc trưởng” đủ tầm, đủ lực điều hành, sắp xếp qui củ lại “dàn nhạc trống đánh xuôi kèn thổi ngược” đầy rối rắm này để “phá thế ma trận” giấy tờ nhà đất đang làm khổ dân.

Gởi ý kiến (0)add comment

Gởi ý kiến
Bạn phải đăng nhập để có thể gởi ý kiến. Xin vui lòng đăng ký thành viên trước khi có thể gởi ý kiến.
quote
bold
italicize
underline
strike
url
image
quote
quote
Smiley
Smiley
Smiley
Smiley
Smiley
Smiley
Smiley
Smiley
Smiley
Smiley
Smiley
Smiley

busy
Cập nhật ( 31/03/2012 )
 
< Trước   Tiếp >

TÌM BẤT ĐỘNG SẢN


Giá thấp nhất:-
Giá cao nhất:-
Loại thông tin:-
Nhóm thông tin liên quan:-
Quận:-
Thành phố:-
Mã số ĐT vùng:-
Số phòng tối thiểu:-
Số phòng tối đa:-
Tình trạng giao dịch:-
Sắp xếp theo thứ tự:-

Trao đổi trực tuyến


Tin mới nhất: 1 Nam, 1 thang vua roi

Bạn cần đăng nhập trước khi trao đổi!

Trưng cầu ý kiến

Theo bạn, bất động sản là 1 loại hình đầu tư...
 

Lưu địa chỉ

 
 
FlashBanner
SangNhuong.com